Thứ Tư, 4 tháng 5, 2016

Chuyên mục được quan tâm nguồn gốc tóm tắt về cây cafe

Người ta tin tức rằng tỉnh Kaffa của Ethiopia chính là vùng đất khởi nguyên của cây cà phê. Từ thế kỉ thứ 9 người ta đã đề cập tới cái cây này ở đây.
Một tấm thiệp in hình cách thức uống cà phê của người Ethiopia

1 tấm thiệp in hình bí quyết thức uống cà phê của người Ethiopia

Theo một truyền thuyết đã được ghi lại trên giấy vào năm 1671, một số người chăn dê ở Kaffa (thuộc Ethiopia ngày nay) phát hiện ra các con dê trong đàn sau lúc ăn một cành cây có hoa trắng và quả màu đỏ đã chạy nhảy ko mệt mỏi cho đến tận đêm khuya. Họ bèn đem chuyện này nhắc mang một số thầy tu tại một tu viện gần đó.
lúc 1 người chăn dê trong số ấy ăn thử loại quả màu đỏ đấy anh ta đã xác nhận công hiệu của nó. Sau đó một vài thầy tu đã đi xem xét lại khu vực ăn cỏ của bầy dê và phát hiện ra một chiếc cây với lá xanh thẫm và quả giống như quả anh đào. Họ uống nước ép ra từ loại quả đó và tỉnh táo cầu nguyện chuyện trò cho đến tận đêm khuya. Như vậy mang thể coi rằng nhờ chính đàn dê này con người đã biết được cây cà phê.
>>> với thể các bạn quan tâm: cafe bot
bí quyết thức pha chế cà phê truyền thống của người Ethiopia mang lẽ là bí quyết thức cổ xưa nhất. Hạt cà phê được cho vào 1 cái chảo sắt to và rang lên, sau ấy được nghiền vụn ra hoặc cho vào cối giã. Chỗ hạt giã vụn đấy được trộn mang đường trong một loại bình gọi là jebena (một loại bình cổ thon sở hữu quai), nấu lên và đổ ra bát.

Từ ấy, cà phê đã lan ra Ai Cập và Yemen, và tới thế kỉ trang bị 15 thì tới Armenia, Persia, Thổ Nhĩ Kỳ và phía bắc châu Phi. Từ thế giới Hồi giáo, cà phê tới Italia, sau ấy là phần còn lại của châu Âu, Indonesia và Mỹ.

1 nhận xét:

  1. Họ bèn đem chuyện này nhắc mang một số thầy tu tại một tu viện gần đó gia may cat be tong

    Trả lờiXóa