Chủ Nhật, 6 tháng 3, 2016

Xuất khẩu cafe giảm mạnh do quán cafe mọc đông như nấm

Ít có nước nào có được vững mạnh về sản lượng cà phê nhân xuất khẩu như của Việt Nam. Cũng ít nước có những cửa hàng cà phê xuất hiện rộng rãi như nấm ở khắp cả nước, lượng cà phê chế biến tiêu thụ tăng lên rõ rệt.

xuat-khau-ca-phe-nhan-giam-do-quan-ca-phe-moc-len-nhu-nam

Lượng cà phê dùng trong nước tăng làm cho sản lượng cà phê nhân xuất khẩu giảm

Theo số liệu của Trung tâm tin học và thống kê của Bộ Nông nghiệp và lớn mạnh Nông thôn, xuất khẩu cà phê 10 tháng đầu năm 2015 ước đạt một,05 triệu tấn sở hữu tổng giá trị 2,13 tỷ USD, giảm 29,6% về khối lượng và giảm 31,4% về giá trị so cộng kỳ năm 2014.

>>> chọn hiểu thêm: máy xay cafe giá rẻ

Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam (Vicofa) cho rằng xuất khẩu cà phê giảm với hai nguyên nhân chủ yếu, 1 là mất mùa do thời tiết khiến sản lượng giảm khoảng 20% và hai là do đầu tư nước bên cạnh của Nestlé, Olam, Cà phê Ngon… đưa những nhà máy chế biến đi vào hoạt động tiêu thụ to lượng cà phê nhân, đặc biệt đa dạng cơ sở rang xay nhỏ vững mạnh làm cà phê chế biến gia nâng cao.

những năm vừa rồi, Việt Nam đã chú trọng phổ biến hơn đến việc xuất khẩu cà phê chế biến (rang xay, hòa tan), cụ thể theo số liệu thống kê của Tổng Cục Hải quan, năm 2014 lượng xuất khẩu cà phê chế biến đã lên đến sắp 54.000 tấn, chiếm 3,2% tổng lượng xuất nhưng kim ngạch lại đạt gần 274 triệu USD, chiếm 7,7% tổng kim ngạch xuất khẩu.

Dự kiến năm 2015 lượng xuất khẩu cà phê chế biến có thể tăng 25% so sở hữu năm 2014, đạt mức xuất khẩu 68.000 tấn.

Vicofa cho biết lượng cà phê nhân sử dụng trong nước đã tăng từ 5 – 7% năm 2010 nay đã tăng lên trên 10%, như vậy mục tiêu 15% vào năm 2020 mang thể sẽ đạt được. Điều ấy mang nghĩa lượng cà phê nhân xuất khẩu ngày một giảm.

"Ít mang nước nào mang được tăng trưởng về sản lượng cà phê nhân xuất khẩu như của Việt Nam. Cũng ít nước sở hữu các cửa hàng cà phê xuất hiện đa dạng như nấm ở khắp cả nước, lượng cà phê chế biến tiêu thụ nâng cao lên rõ rệt.

bạn teen Việt Nam ngày một ưa chuộng và thích thú thưởng thức ly cà phê Việt Nam. Dự kiến lượng cà phê nhân xuất khẩu sẽ giảm dần nhường chỗ cho cà phê rang xay và hòa tan đang phát triển nhanh", Vicofa đánh giá.

ngoại trừ ấy, theo Vicofa, cà phê Việt Nam sở hữu đa dạng ưu điểm nổi trội được người dùng quốc tế quan tâm sở hữu mùi vị thơm ngọt (sweet smell) do được trồng ở độ cao trên 400m so với mực nước biển.

Cà phê Việt Nam được trồng tại các khu vực Đà Lạt, Đăk Lăk, Sơn La hay có sương mù phải đã tạo được độ ngọt dịu làm phổ biến các bạn quốc tế không thể nào quên, tạo ra mùi vị đặc biệt của cà phê Việt Nam.

Trong lúc đó, loại cà phê được trồng ở các vùng nhiệt đới khác sở hữu hương vị khá nồng (hot smell) không thơm ngọt dịu nhẹ như cà phê Việt Nam. Mặc dù cà phê Conillon của Brazil đã vào sàn London 1 thời gian nhưng những nhà rang xay thế giới lại ko mặn mà tiếp nhận mà chỉ thích cà phê Robusta của Việt Nam.

các nhà rang xay quốc tế đã đưa ra khuyến nghị đối với các nhà cung ứng và marketing cà phê Việt Nam nên để riêng vụ nào ra vụ đó, không bắt buộc trộn lẫn cà phê vụ mới sở hữu vụ cũ gây ảnh hưởng tới chất lượng và mùi vị của cà phê, khiến cà phê Việt Nam ko giữ được mùi vị thơm ngon thuần làm cho lúc ban đầu.

Để cà phê Việt Nam sở hữu chỗ đứng kiên cố trên thị trường quốc tế và khẳng định nhãn hàng, Vicofa khuyến cáo các nhà chế tạo và buôn bán cà phê Việt Nam buộc phải lưu ý hơn đến ý kiến của các nhà rang xay thế giới ko bắt buộc trộn lẫn cà phê vụ mới vụ cũ có nhau.

3 nhận xét:

  1. Dự kiến năm 2015 lượng xuất khẩu cà phê chế biến có thể tăng 25% so sở hữu năm 2014 gia may xoa nen be tong

    Trả lờiXóa
  2. Cũng ít nước sở hữu các cửa hàng cà phê xuất hiện đa dạng như nấm ở khắp cả nước máy đầm cóc giá rẻ

    Trả lờiXóa
  3. Dự kiến lượng cà phê nhân xuất khẩu sẽ giảm dần nhường chỗ cho cà phê rang xay và hòa tan đang phát triển nhanh máy đầm thước bê tông

    Trả lờiXóa