Thứ Ba, 22 tháng 3, 2016

Những tác dụng hoàn hảo của quả mâm xôi cho sức khỏe

Tổng hợp tác dụng của cây phúc bồn tử ( quả mâm xôi )

Quả mâm xôi là một cái cây thuộc họ dâu, có màu đỏ sẫm, vị ngọt, tương đối chua, thường mọc trên núi ở vùng khí hậu lạnh. Mùa thu hoạch từ tháng bảy đến tháng tám hằng năm.

Trong vườn thuốc cổ truyền, mang vị thuốc có tên "mâm xôi" siêu quý cho giới mày râu. Mâm xôi còn gọi là đùm đùm. Tên kỹ thuật là rubus alceaefolius poir. (r.molúccanus L) thuộc họ hoa hồng (rosaceae). Gọi tên mâm xôi vì nó với quả kép trông như đĩa xôi, màu đỏ

>>> Xem thêm: máy xay cà phê giá rẻ

Hãy cùng khám phá những tác dụng của cây phúc bồn tử ( quả mầm xôi ), bạn xem nhé !

Giúp đẹp da, đen tóc

Vitamin E, carotenoid và các chất flavonoid trong phúc bồn tử mang tác dụng giải dị ứng, tiêu viêm, thải độc, bảo vệ da chống lại các tia cực tím khiến cho giảm các vết thâm nám trên da, giúp da đàn hồi, nâng cao cường tuần hoàn ở các mao mạch ngoại vi, thúc đẩy sự tái tạo các tế bào collagen mới giúp da sáng đẹp. những hoạt chất này còn ngăn cản sự rụng tóc, chậm bạc tóc.

Chống oxy hóa: quả mâm xôi sở hữu vitamin C, flavonoid, acid ellagic, là những chất chống oxy hóa. Acid ellagic với khả năng chống oxy hóa tương đương vitamin E, vì thế bắt buộc ăn quả mâm xôi để chống lão hóa, ngừa bệnh tim mạch, đái tháo đường và ung thư.

Bệnh tiết niệu: xưa kia người ta dùng quả mâm xôi để trị nhiễm trùng đường tiểu, tuy nhiên các thử nghiệm khác không thấy tính kháng khuẩn của dịch quả mâm xôi. với báo cáo cho rằng nước sắc rễ và lá trị được nhiễm trùng đường tiểu do E. coli.

Trị sạn thận: mâm xôi làm giảm lượng to canxi trong nước tiểu, bởi vậy có khả năng chống sạn thận.

Trị đái tháo đường: Đông y quan niệm đái tháo đường thuộc chứng tiêu khát do chân âm hao tổn. Phế khát gây thích uống rộng rãi, vị khát gây ăn nhiều ko biết no, thận khát sinh ra tiểu phổ biến. Quả mâm xôi thanh nhiệt, giải khát, giúp hỗ trợ thanh nhiệt ở các tạng phủ bệnh. Vị ngọt trong quả mâm xôi là fructose, 1 cái "đường chậm" bởi thế người bị đái tháo đường không hề kiêng sử dụng. Briggs C.J. công bố rằng mâm xôi làm cho giảm đáng đề cập glucose huyết ở vật thí nghiệm (Can Pharmaceutical 1997).

Chống ốm nghén: kinh nghiệm dân gian dùng quả mâm xôi cho phụ nữ ốm nghén. Tuy nhiên, có dược học tiên tiến, chưa mang công bố thử nghiệm về tác hại của quả mâm xôi vào thai nhi, do vậy, bắt buộc kỹ càng khi dùng cho thai phụ.

Chống rối loạn cương dương, chữa liệt dương

những nhà nghiên cứu ở Mỹ chứng minh rằng phúc bồn tử giúp cải thiện vi tuần hoàn ở dương vật, giúp thần kinh hưng phấn làm dương vật mềm yếu sẽ cương trở lại. Y học cổ truyền cũng dùng thảo dược này để khiến cho thuốc bổ can minh mục, ích thận trợ dương, bổ huyết, chữa liệt dương di tinh, xuất tinh sớm, mắt mờ, phụ nữ kinh nguyệt ko đều, thận suy, tiểu tiện đa dạng.

Trị viêm gan mạn tính, sưng gan, viêm tuyến vú: sử dụng 30 – 40g cành lá cây mâm xôi, mang cây ô rô, mộc thông, mỗi vị 15 – 20g, sắc uống.

Trị viêm gan cấp và mạn, viêm tuyến vú, viêm loét miệng: cành lá cây mâm xôi 30g, ba kích, kim anh, mỗi vị 10 – 15g, sắc uống.

mới đây, Y học hiện đại còn phát hiện ra quả mâm xôi sở hữu tác dụng ngăn chặn ung thư, chống lão hóa và chứng xơ cứng động mạch, điều tiết hệ thống sinh dục và phổ biến tác dụng khác (Ảnh minh họa)

Kháng viêm, nâng cao cường miễn dịch: sở hữu 1 hàm lượng to chất flavonoid, quả mâm xôi có khả năng kháng khuẩn, tiêu viêm, hạ áp, chống dị ứng… đặc biệt làm cho nhuận da và bảo vệ da, cần nó góp phần ko nhỏ trong việc làm cho đẹp da.

Giúp sáng mắt, nâng cao cường trí nhớ: Trong thành phần của quả mâm xôi mang cất một hàm lượng to chất chống ôxy hóa, dòng chất này lúc vào cơ thể sẽ với tác dụng phòng ngừa sự ôxy hóa của võng mạc và cái trừ những gốc tự do gây hại đến võng mạc. vì thế, quả mâm xôi được dùng khiến thuốc để bảo vệ và tăng thị lực cũng như sở hữu tác dụng kiện não, ích trí, tăng khả năng tư duy.

Bổ thận, trợ dương: Quả mâm xôi có các hoạt tính giúp cải thiện vi tuần hoàn ở dương vật, nâng cao thần kinh hưng phấn. Từ đấy, quả mâm xôi có tác dụng phải chăng trong phòng chữa các ví như liệt dương hoặc suy giảm ham muốn… Quả mâm xôi điều trị chứng tiểu đa dạng, tiểu rắt; hạn chế tình trạng tóc bạc sớm, béo phì.

Phòng và điều trị ung thư: 1 dòng thành phần siêu sở hữu lợi cho sức khỏe là anthocyanin đã được tìm thấy trong quả mâm xôi chất này có tác dụng phá vỡ các gốc tự do phòng chữa bệnh ung thư.

Giúp vòng eo thon gọn: Mâm xôi, cộng có các chiếc dâu khác được xem là những thực phẩm lý tưởng vì chúng rất giàu các chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tim và mạch máu, phòng chống bệnh ung thư được xem là một sự lựa chọn lành mạnh cho các khi bạn thèm ăn quà vặt.

Giúp xương cứng cáp: Chỉ nên 2 vốc quả mâm xôi cũng đủ cho lượng mangan cần phải có mỗi ngày. Mangan giúp cơ thể hình thành các mô kết nối, đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế cấu trúc xương cứng chắc, theo chuyên gia Wilson.

tăng cường tế bào: Quả mâm xôi cất folate, còn được biết đến với dòng tên vitamin B9 hoặc a-xít folic, đóng vai trò chủ chốt trong quá trình phân chia và phát triển của tế bào. Phụ nữ có thai được khuyên cần bổ sung hầu hết vitamin B9 để hạn chế nguy cơ sinh non, suy dinh dưỡng bào thai hoặc thậm chí tạo ra thai nhi bị khuyết tật ống thần kinh (nguyên nhân dẫn đến tình trạng nứt đốt sống, não úng thủy, thai không mang hộp sọ).

>>> mang thể bạn quan tâm: binh xit kem

Cải thiện hệ tiêu hóa: Quả mâm xôi chứa lượng cực kỳ cao chất xơ, sở hữu thể nói là đứng nhất nhì trong làng trái cây thế giới. Theo tính toán, một vốc tay quả mâm xôi chứa khoảng 8g chất xơ, trong khi giới chuyên gia khuyên buộc phải bổ sung 25g chất xơ mỗi ngày để giúp hệ tiêu hóa hoạt động rẻ. Chất xơ cũng giúp cải thiện sức khỏe bằng phương pháp giảm lượng cholesterol với trong máu.

2 nhận xét:

  1. Acid ellagic với khả năng chống oxy hóa tương đương vitamin E máy phun sơn giá rẻ

    Trả lờiXóa
  2. Trị sạn thận: mâm xôi làm giảm lượng to canxi trong nước tiểu, bởi vậy có khả năng chống sạn thận. may cham cong

    Trả lờiXóa