Thứ Tư, 27 tháng 7, 2016

Tìm hiểu: Văn hóa cafe về Ethiopia

Trong văn hóa Ethiopia, cà phê ko chỉ là đồ uống mà còn biểu tượng của tình người dùng, là văn hóa rất đặc trưng đã tạo yêu cầu 1 phong cách thưởng thức cà phê cực kỳ đặc biệt.
Đối với người dân Ethiopia, châu Phi, thưởng thức cà phê ko phải là 1 hoạt động thường ngày mà được trân trọng như một nghi lễ truyền thống, trở nên một phần của nền văn hóa, được truyền từ đời này sang đời khác.
>>> Xem thêm: may xay cafe
hầu hết người cho rằng mẹo dùng hạt cà phê trước tiên được phát hiện tại Ethiopia, từ năm 800 trước công nguyên. ngày nay, mang đến 12 triệu người Ethiopia trồng cà phê trên khắp cẩ nước, biến nơi đây trở nên cường quốc cà phê trên thế giới.
Theo truyền thống từ cả nghìn năm trước, người Ethiopia coi những nghi lễ cà phê là 1 bí quyết thắt chặt tình bạn và thể hiện sự tôn trọng. lúc sở hữu khách tới nhà, họ có thể tổ chức những tiệc cà phê kéo dài tới một vài giờ, vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.
>>> mang thể mọi người quan tâm: máy xay cafe mini giá rẻ
Khách được mời đến dự tiệc cà phê, để thể hiện sự biết ơn đối với tấm lòng hiếu khách của chủ nhà đề nghị sở hữu theo một món quà đơn thuần, 1 thẻ hương trầm là ví dụ điển hình.
Mặc dù là nghi lễ quan trọng nhưng thông thường người "cầm trịch" lại là một phụ nữ trẻ. Cô gái Ethiopia mặc chiếc váy truyền thống, màu trắng, đính hạt, dài tới gót chân, điểm xuyết các sợi chỉ đầy màu sắc.
>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cà phê mini 600n
Cô bắt đầu mang việc rang cà phê, xay xát, lọc và đổ cà phê, uyển chuyển như 1 nghệ thuật. Đôi lúc, người Ethiopia với thể thiết kế đến 3 lễ pha cà phê một ngày để vài đứa trẻ với thể học cách pha cà phê điệu nghệ nhất.
Trong buổi lễ này, một số đứa trẻ đang "học việc" sẽ đề nghị cẩn thận có cà phê đến cho từng khách. Người khách có địa vị cao nhất, to tuổi nhất sẽ được nhận cốc cà phê thứ nhất. Đây cũng là lúc người dùng cùng ngồi đàm luận, chia sẻ sự kiện, về một vài vấn đề chính trị, xã hội. Mỗi tiệc trà như vậy sẽ kéo dài từ nửa giờ đến những giờ.
>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cafe tay
Cà phê thường là cà phê đen đặc, nhưng khách cũng với thể cho thêm vài thìa đường trước khi uống. nếu tiệc cà phê được tổ chức tại một số vùng thôn quê, chủ nhà sẽ mời khách muối thay vì cà phê.
các vị khách được mời đến uống cà phê ko được phép từ chối uống bởi hành động này được coi là thiếu tôn trọng. Khách sẽ được phục vụ ít nhất ba tuần cà phê, được gọi là abol, tona và baraka, được đặt theo tên của ba con dê đã phát hiện ra hạt cà phê hàng nghìn năm trước. Trong đấy, từ "baraka" mang nghĩa là "được ban ơn", được coi như 1 hình thức ban phước lành, cầu mong may mắn cho khách.
>>> sở hữu thể mọi người quan tâm: ca đánh sữa inoxca đánh sữa inox
Trong giai đoạn thưởng thức cà phê, chủ nhà thường đốt một loại hương trầm để xua đi ma quỷ và vài linh hồn xấu. Khách cũng được chủ nhà mời một vài món ăn vặt truyền thống, như bỏng ngô, hạt dẻ, ngũ cốc…
Hạt cà phê được xay xát thủ công bằng bí quyết dùng một dòng bát gọi là mukecha và 1 mẫu que gọi là zenezena. Cà phê xay được chuyển sang jebena, một loại ấm bằng đất nung, đặt lên bếp để đun.
Người chủ thường rót cà phê đầy, bắn cả ra không tính, đây cũng là một phần của nghi lễ. những loại cốc được xếp trên một cái khay, trên một thảm trải đầy cỏ thơm, đại diện cho sự no đủ, tình cảm nồng ấm.
>>> Xem thêm: bình lắc shaker

2 nhận xét:

  1. Cà phê thường là cà phê đen đặc, nhưng khách cũng với thể cho thêm vài thìa đường trước khi uống Máy thái thịt mini

    Trả lờiXóa
  2. Trong buổi lễ này, một số đứa trẻ đang "học việc" sẽ đề nghị cẩn thận có cà phê đến cho từng khách máy đầm thước

    Trả lờiXóa