Thứ Ba, 12 tháng 7, 2016

Tìm hiểu: Mẹo rang cafe qua từng cấp độ

Cà phê chưa rang mang màu rất đặc thù. Hình minh họa là dòng cà phê Arabica Braxin hảo hạng.

Nhiệt độ hiện tại là 22 °C

Cấp độ 1: Bắt đầu rang

2-1

>>> có thể người dùng quan tâm: may xay ca phe

Nhiệt độ ngày nay là 169 °C. lúc này, hạt cà phê sẽ dần dần mất nước và tăng dần kích thước.

Cấp độ 2: 196 °C. Đây là giai đoạn rang nhạt nhất. Cấp độ này xảy ra ngay tiếng nổ trước tiên. lúc này, cà phê với màu nâu nhạt, thoang thoảng mùi mạch nha. lúc này độ axít(độ chua) của cà phê được thể hiện rõ nhất và ví như xay uống khi này cà phê sẽ sở hữu hương vị của trà.

3-1

>>> Sản phẩm uy tín: ban may xay cafe mini

Cấp độ 3: 205 °C. Cà phê chuyển sang màu nâu nhạt, với vị đặc thù cao của axít.

4-1

Cấp độ 4: 210 °C. Cà phê vẫn còn màu nâu nhạt, những chất trong hạt cà phê chưa chuyển biến nhiều, vẫn còn đặc thù hương vị của trà nhưng mạnh hơn, vị axít cũng cao hơn.

5-1

>>> Xem thêm: may xay ca phe 600n

Cấp độ 5: 219 °C. Cà phê lúc này đã với vị nhất định và vị đắng cũng nâng cao dần.

6-1

Cấp độ 6: 225 °C. Hạt cà phê chuyển sang màu nâu hơi đậm, hạt cà phê tiết ra phổ biến chất dầu, bao phủ cả hạt cà phê, làm cho hạt cà phê vươn lên là sáng bóng, và nhìn mang vẻ ẩm ướt.

7-1

Cấp độ 7: 230 °C. Tiếng nổ lần thứ hai phát sinh từ sự là bẻ gãy vật lý của một vài cấu trúc celllose trong hạt cà phê. Mỗi 1 chủng dòng hạt cà phê của các giống cà phê sở hữu một vài cấu trúc khác nhau, cho phải tiếng nổ lần trang bị hai nầy, tùy theo giống cà phê mà chúng ta lắng nghe mang với âm thanh, tần suất, cường độ âm, và âm vực khác nhau.

Cấp độ 8: 240 °C. Hạt cà phê có màu nâu đậm, dầu bóng xuất hiện đa dạng hơn, vị axít dần biến mất.

9-1

>>> Chúng tôi cung cấp:máy xay cafe bằng tay giá rẻ

Cấp độ 9: 245 °C. Hạt cà phê với màu nâu rất đậm, bóng loáng, vị axít hầu như không còn nữa, vị cà phê cũng đậm hơn đa dạng.

10-1

Cấp độ 10: 250 °C. Là cấp độ cuối trong công đoạn rang cà phê. Hạt cà phê phát triển thành sáng bóng, sở hữu màu giống với than đá hay nhựa đường. Đây là cấp độ dành cho các ai muốn thưởng thức dòng cà phê mạnh.

11-1

>>> Mời người mua xem thêm: ca danh sua

2 nhận xét:

  1. Nhiệt độ ngày nay là 169 °C. lúc này, hạt cà phê sẽ dần dần mất nước và tăng dần kích thước máy phát điện công nghiệp

    Trả lờiXóa
  2. Cấp độ 2: 196 °C. Đây là giai đoạn rang nhạt nhất Máy thái thịt

    Trả lờiXóa