Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2016

Tìm hiểu một số công thức pha chế cà phê nức danh Thế giới.

Mỗi quốc gia, khu vực với 1 nét đặc biệt riêng trong cách pha chế các tách cà phê. Mời bạn cộng có chuyên gia về nhà hàng và đầu bếp nổi tiếng John Quilter khám phá những công thức pha chế cà phê trên Thế giới.

Cà phê đá Việt Nam: Cà phê được pha phin với sữa đặc. Cà phê sau lúc pha với sữa sẽ được bỏ thêm đá và khuấy đều, tạo thành hương vị cực kỳ thơm ngon.

>>> với thể bạn quan tâm: ca đánh sữa

Mazagran: Được coi là cà phê đá thứ 1 trên thế giới, Mazagran được mang từ Bắc Phi tới Pháp vào thế kỷ 19. Món đồ uống này nhanh chóng được sử dụng rộng rãi tại Pháp và phát triển thành loại cà phê thứ 1 ở châu Âu được cất trong ly cao và hẹp. Thành phần chính của Mazagran là cà phê espresso, nước cốt chanh và đá viên.

Frappé Hy Lạp: Frappé từ lâu đã trở thành thứ đồ uống quan trọng trong văn hóa cà phê Hy Lạp. Họ thường tiêu dùng espresso hoặc cà phê hòa tan để pha chế. Cà phê, nước và đá được cho vào bình lắc cho quyện vào nhau rồi mang thể pha thêm chút sữa.

>>> Xem thêm: máy xay cà phê mini 600n

Cà phê ủ lạnh: mẫu cà phê này nhiều ở khắp nơi, có vị ngọt ngẫu nhiên và bớt tính axit, xây dựng hạ nhiệt trong một vài ngày nóng bức. Để pha chế, người ta chỉ phải cho nước vào bình pha chế cà phê lạnh (Cold Brew Coffee Pot) vào bột cà phê có tỷ lệ 1:8 rồi ủ từ 18-24 giờ, thêm đá, đường và sữa. Theo mẹo pha chế này Cà phê với thể giữ trong tủ lạnh tới 1 tháng.

Cà phê sữa lắc: Cà phê được lắc đều, tạo thành dạng kem mát lạnh. đầu tiên, người ta cho vanilla và sữa dừa vào một loại chảo rồi đun sôi, sau đấy cho vào tủ đông. Hạt chia được ngâm trong sữa dừa. Sau đó, hỗn hợp kem lạnh và hạt chia được cho vào máy xay sinh tố cùng cà phê. tiêu dùng bình xịt kem Whip it cho lớp kem tươi lên trên ly, tăng thêm hương vị món uống tất cả mọi người nhé.

Hy vọng chuyên mục Cà phê & Văn hóa sản xuất cho quý khách phổ biến thông tin bổ ích!

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cafe cầm tay

2 nhận xét:

  1. Cà phê ủ lạnh: mẫu cà phê này nhiều ở khắp nơi, có vị ngọt ngẫu nhiên và bớt tính axit Máy in bill

    Trả lờiXóa
  2. Frappé từ lâu đã trở thành thứ đồ uống quan trọng trong văn hóa cà phê Hy Lạp may hut am cong nghiep

    Trả lờiXóa