Thứ Bảy, 24 tháng 9, 2016

Tản mạn cafe: Cafe đen đá Vi���t Nam ngon nhất thế giới

các nước ở miền Bắc bán cầu thường uống cà phê nóng, chúng ta nên chỉ cho họ thấy cà phê đen đá gốc là ở Việt Nam.

Tôi là người thiết kế trong ngành cà phê hơn 25 năm ở phương Tây, xin chia sẻ kinh nghiệm về cà phê.

các nước phân phối cà phê Arabica hầu hết là ở Nam Mỹ, các nhỏ ở châu Á, châu Phi và rất ít ở Hawai ở Mỹ, Robusta đa số là ở châu Á và châu Phi.

Người châu Mỹ kể chung và Bắc Mỹ nói riêng uống gần 100% Arabica. Châu Âu họ uống cả hai dòng, dân châu Phi uống gần 100% là Robusta, còn ở châu Á về phía Đông Nam Á thì uống Robusta, miền bắc châu Á lại hầu hết là Arabica.

Kết quả hình ảnh cho kien thuc ca phe

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cà phê bằng tay

Cà phê nguyên chất trùng hợp là không mang pha trộn bắp hoặc một vài loại hột khác, nếu sở hữu thì không thể gọi là cà phê nguyên chất.

Cà phê được chia xây dựng ba hạng: hạng đầu tiên là uy tín cao nhất, hạng hai là trung bình, dòng ba là rẻ nhất. Đồng thời cà phê cũng chia ra làm nhiều chiếc, ví dụ cà phê nguyên gốc tức là loại cà phê đấy trồng ở đâu, vùng đất nào. Thị trường thế giới sẽ đánh giá cà phê của mỗi vùng, ví dụ cà phê ngon nhất thế giới là Blue Mountain được trồng ở Jamaique, Kona fancy được trồng ở Hawai trên những núi lửa đã bị tắt. các nước khác đều có loại cà phê gốc của họ mang vị riêng, một vài cái cà phê này đều là cà phê hạng nhất.

một số dạng cà phê Moka, Colombien, Afrique, Java... được đặt tên vì công thức rang và chế biến cho đúng vị ở địa phương, chứ ko phải cà phê nguyên gốc của địa phương ấy. Chúng mang thể là hạng nhất, hai hay ba, tùy theo mỗi lựa chọn của doanh nghiệp khác nhau.

Cà phê còn với mùi vị như vani, caramel ... gọi là cà phê Aromatic. Dạng này với đa số loại, có thể là vô ngừng, tùy theo một số doanh nghiệp chế biến với một vài công thức khác nhau.

>>> có thể các bạn quan tâm: ca đánh sữa inoxca đánh sữa inox

Theo tôi mỗi người, mỗi dân tộc đều có cách uống và biến chế riêng của họ, cũng như các doanh nghiệp vậy, chúng ta đề nghị sở hữu bí quyết chế biến riêng của mình. Quan trọng ở đây là làm sao, bí quyết uống, biến chế của mình yêu cầu hơn các nước khác, nên cộng nhau đưa cà phê Việt Nam lên.

Ví dụ, ly cà phê đen đá của Việt Nam, tôi đi đa số nước và chưa bao giờ thấy ngon bằng ở Việt Nam, quan trọng là nó buộc phải sạch không sở hữu những chất độc. Nước ta là ở nhiệt đới buộc phải bắt buộc vững mạnh cà phê đá cho hầu hết thế giới thấy. một số nước ở miền Bắc thường uống cà phê nóng, mìnn yêu cầu chỉ cho họ thấy cà phê đá gốc là ở Việt Nam, cũng như cà phê Latte, Cappuccino, Viennois ... phát xuất từ châu Âu .

Xin đừng chê cà phê Việt nữa, mà quan trọng hơn là nâng chất, tìm phương pháp xây dựng danh tiếng cà phê đá Việt Nam nổi khắp thế giới.

>>> Xem thêm: bình lắc shaker

2 nhận xét:

  1. Cà phê được chia xây dựng ba hạng: hạng đầu tiên là uy tín cao nhất, hạng hai là trung bình Máy in hóa đơn Hà Nội

    Trả lờiXóa
  2. một số dạng cà phê Moka, Colombien, Afrique, Java...máy hút ẩm công nghiệp

    Trả lờiXóa