Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2016

Có thể bạn quan tâm: Nét văn hóa ẩn mình trong từng ly cà phê

Sau một chuyến hành trình dài từ Âu sang Á, tôi quyết định ngừng chân tại đất nước quê nhà, do quả thật dù cà phê ở Đức với nồng nàn tới mấy, Hongkong có độc đáo tới mấy, cũng không thể sánh bằng cà phê nguyên bản Việt Nam.

Từ thế kỷ 19, người ta đã biết tiêu dùng phin để pha cà phê mang cà phê bột được giữ chặt trong 1 bộ lọc và nước nóng sẽ đi từ trên xuống, nhỏ giọt.

>>> Xem thêm: bình lắc pha chế bình lắc pha chế

một. Cà phê pha phin - mẹo pha được quan tâm nhất

Từ thế kỷ 19, người ta đã biết sử dụng phin để pha cà phê với cà phê bột được giữ chặt trong một bộ lọc và nước nóng sẽ đi từ trên xuống, nhỏ giọt. mẹo pha này giữ lại được hầu hết đa số hương vị tinh túy và nguyên bản nhất trong từng giọt cà phê. do vậy, không quá khó hiểu lúc cách pha này được giới thưởng thức cà phê ở Việt Nam ưa chuộng đa dạng.

2. Cà phê trứng thơm ngậy giữa mùa đông Hà Nội

mẹo xây dựng cà phê trứng không quá phức tạp, nhưng đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo. Người pha chế buộc phải chọn những quả trứng gà tươi nguyên để ko gây ra mùi tanh. Trứng gà sẽ được tách lấy lòng đỏ, sau đấy đánh bông sử dụng máy cho tới khi dậy mùi thơm như bánh. Cà phê cũng đề nghị là chiếc nguyên chất hảo hạng. Cà phê phin đun nóng, đổ thêm một chút sữa đặc rồi chầm chậm đổ phần trứng vừa đánh lên trên để tạo thành 3 tầng đẹp mắt. Cà phê trứng đặc thù yêu thích sở hữu người không chịu được vị đắng của cà phê phin, nhưng vẫn muốn thưởng thức, nhấm nháp chút chút.

>>> Sản phẩm uy tín: bình xịt kem tươi

3. Cà phê pha vợt – nét độc của cà phê đất Sài Thành

thứ nhất là tiêu dùng nước sôi để trụng sạch vợt rồi cho cà phê xay nhuyễn vào, sau đó nhúng vô rất nước đang sôi, lấy đũa khuấy đều những lần rồi đậy nắp siêu lại, để 5-10 phút rồi rót ra ly mang cho khách. Chính quy trình pha chế thủ công đó mà dân ghiền thức uống này còn gọi là cà phê "kho", bởi nó chỉ ngon nhất khi mới vừa 'kho' nước đầu, khiến cho cà phê bốc tương đối, lúc bốc hơi như vậy thì màu cà phê sẽ đậm hơn, nước cà phê sẽ đặc sánh hơn, vị cà phê sẽ ngon hơn.Cái độc đáo nhất của thức uống này là lúc nhấp từng ngụm, người uống sẽ cảm nhận được mùi thơm, vị đậm đà tan chảy từ đầu lưỡi tới họng.

>>> có thể các bạn quan tâm: muỗng múc kem inox

2 nhận xét: