Thứ Sáu, 2 tháng 9, 2016

Pha trộn cà phê Arabica và cafe vối

mang không ít người, nhấm nháp vị đắng từ ly cà phê với hương thơm ngào ngạt không chỉ là thú vui mà còn là sự tận hưởng, suy ngẫm về cuộc sống. Tuy nhiên, để pha được ly cà phê thơm ngon, đúng "gu" người thưởng thức là cả 1 nghệ thuật!

cà phê

>>> Xem thêm: may xay cafe mini

Người Việt mang thời trang thưởng thức cà phê siêu riêng, họ ko coi cà phê là thức uống nhanh, với tác dụng chống buồn ngủ như người phương Tây.

Ngồi bên tách cà phê, vừa nhấp từng ngụm nhỏ vừa đọc báo, nghe nhạc hay trò chuyện cùng mọi người bè, đối tác… cũng là mẹo để suy ngẫm về cuộc sống, chia sẻ về chuyện đời… Bên ly cà phê, tâm hồn ta như tĩnh lại. bởi thế, với rộng rãi người khi tìm được quán cà phê quen, hay hương vị cà phê mình ưng ý thì chẳng sở hữu gì mang thể thiết kế họ yêu cầu thay đổi.

Người Việt có bắt mắt thưởng thức cà phê cực kỳ riêng, họ không coi cà phê là thức uống nhanh, với tác dụng chống buồn ngủ như người phương Tây.

Vị ngon từ sự phối trộn cà phê nguyên liệu xuất sắc

Trên thế giới cũng như tại Việt Nam, cà phê Arabica và Robusta là hai chiếc cà phê phổ biến nhất. So có cà phê Robusta, cà phê Arabica đòi hỏi được gieo trồng ở một số vùng đất cao hơn, sở hữu khí hậu mát mẻ hơn. Thời gian để quả cà phê Arabica chín lâu hơn, sản lượng cũng tốt hơn. Tuy nhiên, Arabica lại cho một vài hạt cà phê sở hữu mùi vị thơm ngon hơn, chính bởi thế giá tiền của nó cũng cao gấp đôi so sở hữu cà phê Robusta.

Trong lúc, cà phê Robusta được xem là khá "dễ tính", chúng lại yêu thích điều kiện khí hậu ấm và khô hơn. dòng cà phê này sở hữu vị đắng chát, cất phổ biến caffeine và nồng hơn và yêu cầu tương đối ưa thích cho phái nam. Còn cà phê Arabica cực kỳ thơm, ít đắng, mang vị chua thanh, lượng caffeine ít hơn cần vô cùng được nữ giới ưa chuộng.

cà phê

>>> Chúng tôi cung cấp: may xay ca phe 600n

Sự phối trộn giữa cà phê Arabica và Robusta sẽ tạo buộc phải sự cân bằng và phong phú cho tách cà phê.

vì thế, sự phối trộn giữa Arabica và Robusta sẽ tạo cần sự cân bằng và phong phú cho tách cà phê. Hương thơm của Arabica khi hài hòa sở hữu sự đậm đà của Robusta sẽ tạo bắt buộc một loại cà phê tuyệt vời và phù hợp có hương lẫn vị cà phê Việt Nam.

Tỷ lệ pha trộn (còn được gọi là blending) 30% Arabica 70% Robusta ưa thích cho người thích gu đắng nhưng muốn hương thơm phổ biến hơn. Thưởng thức chiếc sản phẩm cà phê phối trộn nguyên chất giữa Arabica và Robusta, khách hàng sẽ mang thêm sở hữu trải nghiệm mới về sự phong phú, tính mới lạ và rất hấp dẫn trong thế giới cà phê mà người mua còn đề nghị khám phá mọi.

hiện tại, lý do là mục tiêu marketing quán cà phê & gout uống của quý khách khác nhau bắt buộc một số chuyên gia pha chế & một số chủ quán cà phê cũng sở hữu khá phổ biến công thức pha trộn khác nhau giữa nhiều cái cà phê. Nêu mọi người muốn chọn hiệu thêm về phương pháp pha trộn cà phê rang xay này, hãy địa chỉ với CAFE.NET.VN theo HOTLINE 1900 6016, chuyên gia CAFE.NET.VN sẽ tư vấn cho khách hàng một vài mẹo pha trộn hợp lý

Ly cà phê ngon cũng lắm cách pha - 9 Bước pha cà phê phin của một vài chuyên gia cà phê Trung Nguyên

>>> với thể quý khách quan tâm: máy xay ca phe tay

Chuẩn bị nguyên liệu và thứ pha:

- Cà phê, bạn bắt buộc chọn cà phê sạch nguyên chất.

- Phin pha cà phê, phải tìm cái phin nhôm. buộc phải tìm cái phin dày, lỗ đục đều

- Nước sôi nhiệt độ từ 91 - 98 độ C

- Ly hoặc tách, muỗng (Nên chọn ly sứ hoặc ly thuỷ tinh, muỗng thì nên tìm muỗng nhôm. đặc biệt không bắt buộc tìm ly, muỗng thiết kế bằng nhựa, nguyên nhân là nhựa sẽ bị tan chảy khi gặp nước nóng, như thế sẽ ko cao cấp cho sức khoẻ của bạn).

- Đường hoặc sữa đặc mang đường.

9 bước pha chế tách cà phê ngon

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, bộ phin pha chế ( lỗ thân phin mang kích thước & khoảng phương pháp phù hợp) Nước pha là nước tinh khiết (PH=7), nhiệt độ 92 - 98 độ C

Bước 2: Kiểm tra kích cỡ và trộn đều bột cà phê trong hũ (hoặc hộp)

Bước 3: Định lượng 25gr cho vào phin

Bước 4: Vỗ nhẹ vào thân phin để tạo mặt phẳng

Bước 5: sử dụng 3 ngón tay để nén nhẹ nắp gài và xoay 90 độ để tạo bề mặt phẳng đều

Bước 6: Vệ sinh bột cặn dưới thân phin

Bước 7: Rót 20ml để ủ cà phê & đậy nắp cho cà phê ngắm đều

Bước 8: Ấn nhẹ lại nắp gài, rót nước lần 2

Bước 9: Quan sát tốc độ chảy của cà phê. Cà phê chảy mỗi giây 1 giọt, luôn mang đến đảm bảo tốt nhất cho người thưởng thức

Hãy thực hiện rất nhiều 9 bước trên đề với một ly cà phê ngon nhé! Chúc mọi người thành công

>>> Sản phẩm uy tín: ca danh sua

2 nhận xét: