Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2016

Có thể bạn quan tâm Vì sao hầu hết người Việt ko được uống cafe nguyên chất

Người Việt ko được uống cà phê nguyên chất nguyên do là sao?

Cuộc tọa đàm lý do là báo Tuổi Trẻ tổ chức có chủ đề "Cà phê giả-cà phê thật."

"Bàn tròn" này quy tụ một vài nhân vật "có máu mặt" tại Sài Gòn lên tiếng phê phán tình trạng buôn gian bán gian lận, biến dân ghiền cà phê thành một số con mồi của nạn pha chế hóa chất, hương liệu, đậu nành rang… thành cà phê "chính hiệu."

Ba nhân vật chính được trích dẫn phát biểu gồm ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa; bà Nguyễn Minh Hương, đại diện Hội Chống Gian Lận Thương Mại và Hỗ Trợ Người Tiêu Thụ Sài Gòn; ông Lương Lễ Hoàng, Việt kiều Ðức.

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng, sở hữu ba dòng cà phê được đưa ra thị trường gồm cái cà phê hữu cơ "100% thiên nhiên," mẫu cà phê sử dụng hương liệu và mẫu mang pha những cái chẳng hề cà phê như chocolate, cacao, chicory…

Ông Tùng còn kể rằng toàn bộ vài cơ sở rang, xay cà phê ở Việt Nam pha thêm bắp và nhiều mẫu hạt khác vào cà phê từ trước thập niên 1990 để đối phó có tình trạng giá cả đắt đỏ. Ông Tùng cũng phê phán việc người bán cà phê pha thêm rượu, bơ, hạt cau, cả nước mắm… để tạo nên 1 "gu" cà phê tạp nhạp của đa dạng giới ở Việt Nam.

Ông Tùng nói: "Chính dòng gu này đã khuyến khích vài cơ sở cung cấp chuyên tâm độn thêm phổ biến chất phải chăng tiền để tối đa hóa lợi nhuận. Họ lừa người tiêu thụ bằng mẹo ghi thành phần cà phê nguyên chất hoặc cho nhiều mẫu tên 100% cà phê Culi, Arabica, Robusta…" Theo ông, cà phê Việt Nam hiện nay chỉ đạt 10% giá trị thật.

>>> Xem thêm: ca đánh sữa

Ông Tùng cũng cho rằng người ta còn pha nhiều cái hóa chất độc hại, nhưng dân ghiền đã trót ghiền yêu cầu đành nên uống.

1 cuộc tọa đàm khác cũng mang chủ đề tương tự: "Cà phê thật" diễn ra chiều ngày 7 tháng 3 lý do là báo mạng VNExpress tổ chức. Ba nhân vật tham dự cuộc tọa đàm này gồm ông Lê Hoàng, đạo diễn; ông Ðỗ Ngọc Chính, phó giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu và Tư Vấn tiêu dùng cùng mang ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa.

thử nghiệm phân biệt cà phê thật giả

>>> có thể mọi người quan tâm: binh lac pha che

Tại cuộc tọa đàm này, người ta cho rằng sự xuất hiện của Starbucks Coffee, Hoa Kỳ lần trước tiên tại Sài Gòn đã xây dựng bùng nổ đa dạng luồng dư luận về phẩm chất cà phê ở Việt Nam. sở hữu người nhắc rằng dân Việt lâu nay chỉ được dùng loại nước giải khát được gọi là "cà phê" gồm hóa chất tạo mùi, tạo màu chứ chẳng phải cà phê thật.

Cũng tương tự như cuộc tọa đàm trước đấy, những ông Lê Hoàng, Nguyễn Thanh Tùng và Ðỗ Ngọc Chính cho rằng các nhà cung ứng Việt Nam nên nhận thức rằng "không thể lấy đậu nành, bắp rang canh tranh có Starbucks."

Tại Hà Nội sáng ngày 5 tháng 3, theo VNExpress, 1 loạt hệ thống quán cà phê Tonkin đã đóng cửa, giới hạn hoạt động. Theo dư luận, hệ thống nhãn hàng cà phê này sập tiệm vì nợ nần quá to.

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cafe bằng tay giá rẻ

2 nhận xét:

  1. Họ lừa người tiêu thụ bằng mẹo ghi thành phần cà phê nguyên chất máy hút ẩm chính hãng

    Trả lờiXóa
  2. nước giải khát được gọi là "cà phê" gồm hóa chất tạo mùi, tạo màu chứ chẳng phải cà phê thật may hut am cong nghiep

    Trả lờiXóa